Làm thế nào để người giàu càng giàu hơn?
Tài Chính Cá Nhân

Làm thế nào để người giàu càng giàu hơn?

Người giàu có, thành công sẽ không để tâm đến việc làm sao để được tăng lương. Điều họ chú trọng nhất là làm thế nào để có càng nhiều nguồn thu nhập càng tốt.

Cách kiếm tiền phổ biến nhất của chúng ta là tiền lương và tiền tiết kiệm. Bạn đi làm chăm chỉ, kiếm một khoản lương kha khá và chia nó thành các phần cơ bản, trong đó có một khoản dành cho tiết kiệm. Hàng tháng, khoản tiết kiệm lại trả về một số lãi “nho nhỏ” và tích cóp vào thành một con số đáng kể.

Đó là một cách kiếm tiền tốt và lành mạnh, nhưng đó lại không phải là cách để kiếm được những khoản tiền lớn.

Trong cuốn sách bán chạy nhất của mình trên tờ New York Times, Tim Ferriss đã giải thích lý do vì sao anh từ bỏ công việc được trả lương cao ở một công ty để bắt đầu sự nghiệp của riêng mình với BrainQUICKEN LLC.

Làm thế nào để người giàu càng giàu hơn? - Ảnh 1.

Ban đầu nó mang đến cho anh 40.000 USD mỗi năm, và dần dần nó thành 40.000 USD mỗi tháng. Nhưng nếu Ferris tự mãn với nguồn doanh thu duy nhất của mình và tập trung toàn bộ sức lực để thúc đẩy công ty duy nhất này phát triển, anh sẽ không bao giờ trở thành biểu tượng doanh nhân mà chúng ta biết ngày nay.

Chìa khóa để ngày một giàu có là khi bạn bắt đầu nhận thức được về sự giàu có và hai cách định nghĩa khác nhau về thu nhập.

Thứ nhất là thu nhập chủ động. Đây là nguồn thu đến từ công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian của bạn. Bạn đánh đổi thời gian và công sức ra để lấy tiền bạc, một cách công bằng và sòng phẳng.

Thứ hai là thu nhập thụ động. Đây là những khoản thu nhập có thể không đòi hỏi nhiều sự động tay động chân thực sự vào công việc, như đầu tư, bất động sản, thương mại điện tử, tiền bản quyền… Điều này cho phép bạn có một số nguồn tài chính linh hoạt mà không nhất thiết phải trực tiếp thực hiện công việc.

Bí quyết để có được sự thành công tài chính là phải hiểu được cách kết hợp cả hai nguồn doanh thu chủ động và thụ động này. Đừng để tiền gom vào một chỗ hàng chục năm rồi mới bắt đầu sử dụng nó, nó sẽ không đem lại cho bạn được sự giàu có thực sự đâu.

Bạn cần phải tìm ra những cách để kiếm tiền cùng một lúc, tất nhiên sẽ hơi vất vả hơn nhưng nó cần hài hòa được với nhau. Có thể thu nhập trên mỗi việc không quá cao nhưng khi kết hợp lại thì sẽ nâng lên một con số đáng kể.

Ashton Kutcher là một ví dụ tuyệt vời để bạn tham khảo. Anh là một ngôi sao điện ảnh, một diễn viên truyền hình nổi tiếng bắt đầu từ năm 1998 với loạt phim và show truyền hình với mô tuýp nhân vật đẹp người nhưng “vô não”.

Làm thế nào để người giàu càng giàu hơn? - Ảnh 2.

Trái ngược với hình ảnh đó, ngoài đời thực, Ashton Kutcher nổi tiếng là một “ông lớn” có nhãn quan tinh tường trong giới đầu tư mạo hiểm. Dân công nghệ biết đến tài tử như một trong những người đỡ đầu có tầm ảnh hưởng nhất tại Mỹ, góp hàng trăm triệu USD cho tương lai của những startup thành công như Spotify, Foursquare, Uber và Airbnb.

Ngay cả khi không đóng phim nữa thì chắc chắn Ashton Kutcher vẫn sẽ giàu có hơn 99% trên thế giới nhờ danh mục doanh thu đa dạng của mình.

Kể từ đầu năm 2000, anh đã sở hữu một công ty sản xuất, đầu tư vào các công ty khởi nghiệp công nghệ và thành lập một công ty đầu tư mạo hiểm khác.

Tài sản của một người bao gồm nhiều thứ còn hơn cả tiền bạc. Để có được nó bạn cần phải liên tục học hỏi những chiến lược và hành động để phát triển bản thân và cả nguồn thu nhập.

Quá trình làm giàu này chắc chắn không thể xảy ra chỉ sau một đêm. Bạn có thể đang có nhiều hơn một nguồn thu, chúc mừng bạn vì đó là một dấu hiệu tốt. Nhưng nếu chỉ có một nguồn thu duy nhất thì cũng đừng quá hốt hoảng vì bạn vẫn có thời gian để bắt đầu nghiên cứu những cơ hội có thể cho mình kiếm thêm tiền.

Hãy bắt đầu với một cái gì đó dễ dàng như đầu tư dành một phần nhỏ tiền lương để đầu tư. Theo thời gian, bạn có thể xây dựng các luồng thu nhập khác nhau cho đến khi thu nhập phụ của bạn kết nối được với nguồn thu chính. Đó là lúc có thể đẩy thật mạnh những nguồn lực bạn có để đem về mức thu nhập mơ ước.

Theo Medium

Bình Luận